Trang chủ » Ô tô » Bảo vệ cơ thể trước đại dịch Corona, người điều khiển xe máy cần trang bị những gì?
Monday, 03/02/2020 17:21

Bảo vệ cơ thể trước đại dịch Corona, người điều khiển xe máy cần trang bị những gì?

Trước những diễn biến căng thẳng của đại dịch Corona như hiện nay. Mọi người cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để bảo vệ cơ thể, đặc biệt là những lúc đi ngoài đường hay tiếp xúc với nhiều người. Với những người điều khiển xe máy thì các biện pháp như đeo khẩu trang, găng tay và vệ sinh tay, mũi, họng để phòng ngừa lây nhiễm virus Corona.

Bảo vệ cơ thể trước đại dịch Corona, người điều khiển xe máy cần trang bị những gì?

Corona virus 2019 là một loại virus đường hô hấp mới gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy sự lây lan từ người sang người. Loại virus này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch tại khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ngoài chủng coronavirus mới phát hiện này, đac có 6 chủng coronavirus khác được biết đến ngày này có khả năng lây nhiễm ở người.
Trước tình hình dịch bệnh đang mỗi ngày một phức tạp và có nhiều người lây nhiễm. Những người điều khiển xe máy, xe ôm công nghệ cần làm gì để bảo vệ bản thân.

Đeo khẩu trang đúng và đủ

Đeo khẩu trang đúng và đủ

Đầu tiên, với một loại virus liên quan trực tiếp đến đường hô hấp thì việc ngăn chặn ở “cửa ngõ” cửa các cơ quan hô hấp là một điều tất yếu đầu tiên. Khẩu trang chính là phương pháp cơ bản nhất để phòng chống sự lây lan.

Từ đó, việc đeo khẩu trang có khả năng lọc bụi mịn và phòng chống virus là lựa chọn hàng đầu cho người điều khiển xe máy. . Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khẩu trang nhưng không phải loại nào cũng có khả năng ngăn ngừa đúng và đủ. Theo khuyến cáo của bộ y tế thì người bình thường chỉ cần dùng khẩu trang y tế thông thường hay thậm chí có thể dùng khẩu trang vải giặt hàng ngày cũng là đủ để giảm nguy cơ lây nhiễm Virus Corona..

Hãy chọn cho mình loại khẩu trang thật tốt để có thể ứng phó với điều kiện hiện tại khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy.

Sử dụng mũ bảo hiểm có kính che

Sử dụng mũ bảo hiểm có kính che

Những chiếc xe gắn máy gắn liền với cuộc sống của hầu hết người dân Việt Nam, thường những mẫu xe được sử dụng là những mẫu xe phổ thông và không được trang bị kính chắn gió. Vì thế, khi di chuyển trên đường thì người điều khiển xe sẽ phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ gió bụi khiến lượng không khí cùng với các tác nhân gây bệnh dễ dàng xâm nhập vào cơ quan hô hấp của người điều khiển hơn.

Chính vì thế, việc sử dụng mũ bảo hiểm được trang bị kính chắn gió là hợp lý và cần thiết cho những người điều khiển xe máy. Không những giúp bảo vệ an toàn vùng mặt mà kính chắn gió còn có khá nhiều tác dụng như cản gió, giảm mưa nắng đến vùng mặt và tất nhiên sẽ giảm lưu lượng khí bụi khi chúng ta lưu thông trên đường.

Đeo găng tay

Đeo găng tay

Tiếp đến, Virus Corona có thể dễ dàng lây qua đường tiếp xúc trực tiếp, khi tay người có thể là trung gian cho virus hoạt động và đi đến các cơ quan như mắt mũi miệng để xâm nhập vào cơ thể. Chính vì thế, việc sử dụng găng tay khi điều khiển xe máy là biện pháp rất cần thiết để giúp tay người lái luôn được sạch sẽ và tránh tiếp xúc trực tiếp với các vận dụng hay nơi có thể tập trung virus, vi khuẩn. Trong thời gian này mọi người cũng cần hạn chế việc tiếp xúc với những người xung quanh trong những trường hợp không cần thiết.

Thêm nữa, trong thời tiết khắc nghiệt như ở miền Bắc hiện tại, găng tay còn giúp người ngồi trên xe máy được ấm áp và an toàn hơn. Lưu ý không được tùy tiện đưa tay lên vùng mặt.

Mang theo nước rửa tay khô

Mang theo nước rửa tay khô

Sau khi đã trang bị cho mình đầy đủ khẩu trang, kính gió và găng tay, người điều khiển xe máy nên trang bị cho bản thân một sản phẩm khá hữu ích trong việc đảm bảo vệ sinh bàn tay. Đó chính là nước rửa tay khô sát khuẩn. Sử dụng nước rửa tay khô là việc được thực hiện rất nhanh, tiện lợi và đơn giản lại đem lại hiệu quả cao trong việc phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu nước rửa tay khô thế nhưng, chúng ta cần lựa chọn loại nước rửa tay khô có chứa 75% cồn trở lên để đảm bảo việc sát khuẩn cho bàn tay. Phòng thí nghiệm của Trung Quốc cũng từng chia sẻ rằng dung dịch chứa cồn 75% giúp tiêu diệt virus corona vô cùng hiệu quả.

Vệ sinh mắt mũi họng thường xuyên

Vệ sinh mắt mũi họng thường xuyên

Sau một ngày dài hoạt động ngoài đường trong điều kiện thời tiết cũng như môi trường như hiện nay, người dân sau khi trở về nhà cần thực hiện một số công việc đơn giản mà hiệu quả như vệ sinh mắt, mũi, họng bằng các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng có khả năng sát khuẩn. Việc này nhằm vệ sinh khoang mũi, mắt và họng khỏi các tác nhân vi khuẩn, virus bám vào các khu vực này.

Trên là 5 biện pháp mà chúng tôi đưa ra cho người điều khiển xe máy để bảo vệ bản thân trong thời gian này. Hãy biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân trước tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Ngân Ngô / CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục