Trang chủ » Tư vấn » Bảo vệ lớp sơn xe ô tô đón Tết khỏi 10 “tội đồ” gây hại
Friday, 03/01/2020 16:51

Bảo vệ lớp sơn xe ô tô đón Tết khỏi 10 “tội đồ” gây hại

Lớp sơn sẽ rất dễ bị tổn hại bởi bọ, băng tuyết, nhựa cây, nhựa đường hay bụi bẩn… nếu không được xử lý kịp thời. Vậy làm cách nào để bảo vệ lớp sơn ô tô để chuẩn bị đón tết?

Bọ

Côn trùng có thể ăn mòn lớp sơn của xe ô tô

Vào mùa xuân và mùa hè, kính lái và cản trước thường bị con bọ bám vào hay làm tổ. Nếu để tình trạng này diễn ra lâu ngày thì axit từ những con côn trùng này có thể ăn mòn lớp sơn của xe ô tô.

Nhựa cây

Nhựa cây

Lớp sơn ngoại thất của xe nếu bị dính nhựa cây sẽ để lại những vết bẩn rất khó để làm sạch. Để tẩy sạch nhựa cây trên ô tô, cần sử dụng hỗ trợ tẩy rửa chuyên dụng hoặc xà bông, nước nóng

Trứng

Trứng có thể gây hại cho lớp sơn

Trứng có thể gây hại cho lớp sơn ngoại thất của xe theo 2 cách. Một là vỏ trứng có thể làm xước sơn của xe, hai chính là axit trong lòng trắng trứng và lòng đỏ sẽ ăn mòn và để lại những vết bám chặt trên bề mặt sơn.

Băng tuyết

Băng tuyết bám lên ô tô

Thời tiết mùa đông có thể làm cho tuyết đóng băng. Nếu để lớp tuyết quá dày và bám chặt trên xe ô tô thì khi tiến hành gỡ bỏ nếu không cẩn thận cũng sẽ khiến cho lớp sơn xe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, đặc thù thời tiết Việt Nam rất hiếm khi có tuyết nên vấn đề này các chủ xe cũng không cần phải quá lo lắng.

Nhựa đường

Nhựa đường dính lên xe

Lớp sơn xe ô tô của bạn đôi khi cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhựa đường trong những ngày nắng nóng. Theo các chuyên gia khuyến cáo, nếu nhựa đường bám vào xe, cần có phương pháp xử lý đặc biệt để tránh lớp sơn bị bong tróc, hư hại.

Phân chim

Phân chim dính vào xe

Lớp sơn trên bề mặt xe hơi sẽ dễ bị lớp phân chim làm mòn. Nếu trong trường hợp xảy ra tình huống tồi tệ, đừng dùng vải ướt làm sạch phân chim càng sớm càng tốt, để tránh lâu dài khiến cho lớp sơn bị hư hại.

Xăng

Với những người nhiều kinh nghiệm về xe hơi, họ biết rõ xăng cũng sẽ là một mối nguy hại đối với lớp sơn của ô tô. Nếu xăng tràn ra ngoài xe, nó sẽ bốc hơi và để lại những vết bẩn trên xe. Trường hợp này, chủ xe nên lau sạch rồi sử dụng lớp sáp để bảo vệ lớp sơn bên ngoài xe.

Đồ ăn, thức uống

Hãy hạn chế hết mức việc đổ các loại thức uống như cafe hay soda vào xe ô tô vì trong những loại thức uống này có một số chất gây mòn lớp sơn.

Bụi bẩn

Xe bụi bẩn do để lâu ngày

Lâu ngày ô tô không được sử dụng mà không được phủ bạt bảo vệ xe sẽ dẫn đến tình trạng ngoại thất đóng một lớp bụi bám dày. Trường hợp này, chủ xe nên trực tiếp rửa xe, vừa làm sạch bụi bẩn vừa không gây hại lớp sơn thay vì lau khô và để lại các vết xước trên bề mặt sơn xe.

Bọt sợi và kem cạo râu

Nếu bám lại trong thời gian dài trên ô tô, cả 2 tác nhân này đều sẽ khiến lớp sơn bị phai màu. Để làm sạch các hợp chất này cần dùng các dụng cụ làm sạch chuyên dụng.

Ngân Ngô / CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục