Trang chủ » Tin mới » Bộ y tế đưa ra khẳng định thổi nồng độ cồn không lây virus corona
Saturday, 01/02/2020 10:06

Bộ y tế đưa ra khẳng định thổi nồng độ cồn không lây virus corona

Đại diện của Bộ Y tế cho biết những ống thổi nồng độ cồn đều được dùng riêng cho mỗi người nên sẽ không gây lây nhiễm virus corona hay các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp khác.

Bộ y tế đưa ra khẳng định thổi nồng độ cồn không lây virus corona

Thời gian vừa qua đã có rất nhiều ý kiến băn khoăn, lo ngại về việc sử dụng những phương tiện kiểm tra nồng độ cồn trong khí thởi đối với những người tham gia giao thông có khả năng sẽ gây lây nhiễm bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là trong thời gian đại dịch virus corona đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.

Chính vì vây, theo lệnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương có ý kiến chính thức bằng văn bản về việc này để công khai cho nhân dân được biết, báo cáo Thủ tướng trước ngày 4/2.

Dù chưa chính thức ban hành văn bản, ngay trong cuộc họp của Bộ Y tế về virus corona chiều 31/1, vấn đề này đã được chuyên gia đề cập đến.

Trả lời câu hỏi về việc virus corona có thể lây lan qua việc thổi nồng độ cồn, Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết những ống thổi nồng độ cồn được dùng riêng, không ai dùng chung với nhau. Không chỉ có virus corona mà bất cứ loại bệnh truyền nhiễm khác qua đường hô hấp khác cũng có cơ chế tương tự. Như vậy, ông Khoa khẳng định người dân không nên quá lo lắng hay băn khoăn về vấn đề này.

Trước đó, PGS.TS Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, cũng cho biết việc thổi nồng độ cồn với ống sử dụng một lần không làm lây nhiễm virus corona.

Ngân Ngô / CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục