Trang chủ » Khám phá » Chỉ 3 triệu đồng có thể đảo biển số ô tô của bất kì ai!
Thursday, 19/12/2019 17:27

Chỉ 3 triệu đồng có thể đảo biển số ô tô của bất kì ai!

Xuất hiện từ giữa năm 2018, thiết bị đảo biển số ô tô đã nhanh chóng trở nên quen thuộc với giới độ xe.

Với những người yêu thích môn nghệ thuật thứ bảy, hình ảnh những chiếc ô tô với biển số có thể lật được đã không còn hiếm. Trong những bộ phim về điệp viên 007 hay Người Vận Chuyển, xe lật biển số đã khiến không ít khán giả phải trầm trồ.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hệ thống lật biển số cho ô tô không chỉ xuất hiện trên màn ảnh rộng mà còn ra cả ngoài đời thực. Tại Việt Nam, thiết bị này cũng không có gì mới mẻ với giới thợ độ ô tô và đã xuất hiện từ giữa năm 2018.

Thiết bị đổi biển số ô tô tràn lan tại Việt Nam.

Đáng nói, một sản phẩm trái pháp luật như thế này lại có thể dễ dàng mua bán và vận chuyển về Việt Nam qua các website thương mại điện tử nổi tiếng của Mỹ như Amazon hay Ebay. Một bộ thiết bị đảo biển số ô tô này có giá trong khoảng 130 – 150 USD (tương đương với 3 – 3,5 triệu đồng), phí vận chuyển về Việt Nam vào khoảng 1 – 2 triệu đồng và có thể dễ dàng lắp đặt. Tuy nhiên, thiết bị này chỉ áp dụng cho dạng biển dài do xuất xứ chủ yếu đến từ Mỹ.

Thiết bị này gồm phần khung chính có thể lật ra với con quay ở 2 bên có tác dụng xoay giá đỡ biển ở giữa, hoạt động bằng điện lấy từ đầu tẩu 12 V. Chỉ một thao tác bấm nút đơn giản trên điều khiển đi kèm, người sử dụng có thể thỏa sức “biến hình” như trong những bộ phim hành động hấp dẫn của điệp viên 007.

Điều khiển có đèn với nhiều chế độ.

Có thể nói, thiết bị đảo biển số này nếu trở nên phổ biến có thể gây khó kiểm soát các phương tiện giao thông và ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Do đó, các cơ quan quản lý Nhà nước nên sớm có những biện pháp kiểm soát và xử phạt để ngăn sự phổ biến của thiết bị này.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục