Trang chủ » Trang chủ » Doanh nghiệp ngành vận tải chật vật vì dịch COVID-19
Tuesday, 07/04/2020 16:13

Doanh nghiệp ngành vận tải chật vật vì dịch COVID-19

Các doanh nghiệp vận tải đang đối mặt với muôn vàn khó khăn do dịch COVID-19. Con số thiệt hại đang tăng lên theo từng ngày.

Doanh nghiệp ngành vận tải chật vật vì dịch COVID-19

Trong 2 tuần từ ngày 1/4 – 15/4, toàn bộ xe taxi được yêu cầu dừng hoạt động để phòng chống dịch. Phương tiện buộc phải nằm chờ chật kín các bãi tập kết. Hiệp hội taxi Hà Nội cho biết, doanh số quý I/2020 của các doanh nghiệp trên địa bàn đã sụt giảm đến 90%. Các khoản chi phí cố định lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm đang là gánh nặng lớn.

Theo dự báo của Cục Hàng không, thiệt hại của ngành hàng không Việt Nam sẽ lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng do dịch. Hiện tần suất bay chỉ còn mỗi chặng 1 chuyến trên trục Hà Nội – TP.HCM – Đà Nẵng. Vietnam Airlines đã buộc phải chuyển đội tàu bay thân rộng Boeing 787-9 và Airbus A350 sang chuyên chở hàng hóa để bù đắp phần nào doanh số.

Tất cả các lĩnh vực vận tải đều chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng trong quý đầu năm. Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm cần có sự sát cánh của ngành giao thông vận tải để tháo gỡ khó khăn, góp phần giúp doanh nghiệp trụ lại để tiếp tục đứng lên sau khi dịch bệnh được đẩy lùi.

Thu Hoài / TH

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục