Trang chủ » Tin mới » Giá thuê chuyên cơ đưa bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 32 về Việt Nam chỉ bằng nửa giá xe Rolls-Royce của người bố
Wednesday, 11/03/2020 8:36

Giá thuê chuyên cơ đưa bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 32 về Việt Nam chỉ bằng nửa giá xe Rolls-Royce của người bố

Ngày hôm qua 10/03, dư luận xôn xao về việc nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 32 về Việt Nam bằng chuyên cơ riêng với giá thuê trọn gói là 10 tỷ đồng. Danh tính người bố nhanh chóng được tiết lộ, số tiền bỏ ra thuê chuyên cơ cho con gái chỉ bẳng 1/9 giá trị bộ sưu tập xe của người bố.

Số tiền thuê chuyên cơ chở con gái rượu về nước chữa bệnh chỉ bằng 1/9 bộ sưu tập xe “khủng “của người bố

Sau khi Việt Nam đón nhận ca nhiễm corona thứ 17 cũng là lúc dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát với gần 17 ca khác được xác định dương tính với virus Covid19 này. Trong đó, bệnh nhân thứ 32 nhiễm corona tại Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng khi là con gái một doanh nhân giàu có và bố cô đã nhanh trí thuê hẳn một chuyên cơ riêng để chở con gái từ Anh về Việt Nam.

Được biết, Falcon 8X của hãng Dassault Falcon chính là chuyên cơ đã đưa bệnh nhân corona thứ 32 từ Anh về Việt Nam trong sáng ngày 9 tháng 3 năm 2020. Mức giá thuê chuyên cơ Falcon 8X được giới chuyên gia dự đoán là khoảng 360.000 đô la, tương đương 8,3 tỷ đồng. Một số nguồn tin còn cho rằng gia đình của nữ bệnh nhân corona thứ 32 tại Việt Nam đã chi ra gần 10 tỷ đồng để thuê trọn gói chuyên cơ Falcon 8X chở cô gái này từ Anh về Việt Nam bao gồm tiền thuê máy bay, phí chờ và khử trùng máy bay.

Có thể với nhiều người, việc thuê chuyên cơ chỉ để chở một cô gái từ Anh về Việt Nam để điều trị dịch corona là quá lãng phí, một số thắc mắc cho rằng vì sao không để cô gái ở Anh điều trị. Gia đình của nữ bệnh nhân corona thứ 32 tại Việt Nam đã chia sẻ rằng họ mong muốn con gái về nước điều trị vì tốt hơn, gần gia đình và kể từ khi có triệu chứng như ho khan cũng như việc tiếp xúc với bệnh nhân corona thứ 17 đã không được bệnh viện ở Anh điều trị.

Khoang nội thất siêu sang của chuyên cơ

Falcon 8X của hãng Dassault Falcon được biết đến là một trong những chuyên cơ đắt đỏ nhất thế giới, mức giá thuê trọn gói gần 10 tỷ đồng của gia đình nữ bệnh nhân nhiễm corona thứ 32 tại Việt Nam thực chất ra chỉ bằng khoảng 1/9 giá trị bộ sưu tập xe của bố cô gái này. Hay nói cho dễ hiểu hơn, chiếc Rolls-Royce Phantom của doanh nhân này trước đây hay sử dụng có giá đắt hơn gấp đôi chi phí thuê chuyên cơ Falcon 8X để chở con gái rượu của mình từ Anh về Việt Nam để chữa bệnh corona.

Falcon 8X là sản phẩm của gia đình Falcon với những công nghệ hàng đầu, đem lại hiệu năng hoạt động cao nhất, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất trong phân hạng. Phần mềm của chiếc máy bay này bao gồm hệ thống điều khiển bay tự động (Autopilot), hệ thống tham khảo quán tính nhỏ kép, hệ thống quản lý chuyến bay kép hay còn gọi là hệ thống quản lý hiệu suất, dữ liệu cảm biến kép, hệ thống 24-kênh GPS kép, rada phát hiện nhiễu loạn thời tiết Primus 880, hệ thống cảnh báo tăng cường gần mặt đất (EGPWS), hệ thống sóng siêu âm đo độ cao và hệ thống sóng siêu âm kỹ thuật số tích hợp.

Bộ sưu tập xe siêu sang của doanh nhân

Siêu máy bay Falcon 8X đưa bệnh nhân corona thứ 32 về Việt Nam có không gian nội thất rộng nhất trong phân hạng với sức chứa tối đa lên tới 32 hành khách và 5 phi hành đoàn. Tầm bay của Falcon 8X có thể đạt tới 11.500 km. Lúc mới ra mắt, Falcon 8X có giá khoảng 58 triệu đô la, tương đương 1.218 tỷ đồng.

Thu Hoài / CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục