Trang chủ » Tin mới » Hà Nội: Xử phạt nhiều bãi gửi xe chặt chém khách với giá “trên trời” dịp Tết dương lịch
Thursday, 02/01/2020 16:15

Hà Nội: Xử phạt nhiều bãi gửi xe chặt chém khách với giá “trên trời” dịp Tết dương lịch

Để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia các sự kiện văn hóa chào đón năm mới 2020, các cán bộ Công an đã tổ chức chốt trực, tuần tra kiểm soát quanh các khu vực gần hồ Gươm. Tại đây, đoàn kiểm tra và xử lý nhiều bãi giữ xe thu giá quá quy định niêm yết và chăng dây quá diện tích cho phép.

Cán bộ Công an quận Hoàn Kiếm ra quân kiểm tra các bãi gửi xe

4h sáng ngày 01/01/2020, sau khi hoàn trả cho khu vực hồ Gươm địa bàn sạch sẽ về vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, cán bộ Công an quận Hoàn Kiếm mới được lệnh rút tại 12 địa điểm cắm chốt bảo vệ.

Thượng tá Bùi Văn Đang cho biết, ngay trước khi sự kiện đón giao thừa chào năm mới 2020 diễn ra, các mũi công tác của Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức kiểm tra các tụ điểm trông giữ xe tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và các tuyến phố lân cận phát hiện và xử lý nhiều bãi xe thu quá giá quy dịnh được niêm yết, chăng dây quá diện tích cho phép.

Tại bãi trông xe thuộc ngã tư Hai Bà Trưng – Ngô Quyền, tổ công tác đã bắt quả tang bãi trông xe của ông Nguyễn Văn Đạt (SN 1969 ở 23 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chăng dây quá diện tích cho phép gây ảnh hưởng đến lối đi bộ trên vỉa hè của người dân. Cũng với lỗi trên, tổ công tác đã tiến hành xử phạt bãi trông xe trước cửa số 5A Phạm Sư Mạnh.

Biển báo giá gửi xe niêm yết theo quy định của Nhà nước

Khi được người dân phản ánh về tình trạng thu quá giá quy định tại bãi trông xe ngã tư Bà Triệu – Lý Thường Kiệt, tổ công tác Đội CSGT-TT và Công an phường Hàng Bài đã kiểm tra và bắt quả tang ông Lê Văn Luân (SN 1957 ở 33 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang thu 20.000 đồng/1xe của khách trong khi mức giá được niêm yết là 5.000 đồng/1xe. Tổ công tác đã lập biên bản bàn giao vụ việc cho UBND phường Hàng Bài xử lý theo đúng thẩm quyền.

Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc – Đội phó Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, để chấm dứt tình trạng “chặt chém” khách trông xe gây nhức nhối trong dư luận thời gian vừa qua, Công an quận Hoàn Kiếm đã thường xuyên tổ chức kiểm tra và sẵn sàng tiếp nhận phản ánh của người dân để xử lý kịp thời. Đồng thời, CS113 – Công an quận cũng phối hợp chặt chẽ với công an các phường trên địa bàn để xử lý triệt để.

Gọi số 069.219.6560 để phản ánh việc thu giá vé xe sai quy định tới Công an Hoàn Kiếm

Trước đó, từ chiều muộn cùng ngày 31-12-2019 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Công an các phường, Công an quận, CSCĐ, CSGT đã tổ chức chốt trực, tuần tra kiểm soát quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm sẵn sàng bảo đảm an ninh trật tự cho bà con nhân dân vui chào đón Tết dương lịch 2020 khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận.

Thông tin này đã giảm bớt bức xúc đối với người dân trước tình trạng thu vé giữ xe quá “chát” đồng thời răn đe những bãi gửi xe cần thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Thu Hoài / CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục