Trang chủ » Trang chủ » Honda Việt Nam dừng sản xuất ô tô và xe máy từ ngày 01/04/2020 vì Covid-19
Wednesday, 01/04/2020 10:27

Honda Việt Nam dừng sản xuất ô tô và xe máy từ ngày 01/04/2020 vì Covid-19

Hãng xe Nhật tạm dừng các hoạt động sản xuất xe máy và ô tô tại Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Honda Việt Nam dừng sản xuất ô tô và xe máy từ ngày 01/04/2020 vì Covid-19

Ngày 31/3, Honda Việt Nam thông báo tạm dừng hoạt động các cơ sở sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam. Đây là Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 với ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ nhân viên.

Hãng xe Nhật đã chủ động áp dụng nhiều phương pháp phòng ngừa dịch bệnh cho nhân viên như thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh, phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho nhân viên, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm, tăng cường kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho nhân viên…

Đây là hãng xe thứ 5 tại Việt Nam tạm dừng sản xuất trong đợt dịch Covid-19. Trước đó, Audi cho biết họ đóng cửa cả 3 chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM. VinFast tạm dừng mọi hoạt động của các khu trưng bày xe trong khuôn viên trung tâm thương mại ở Hà Nội và TP.HCM. Toyota và Lexus đóng cửa các đại lý và khu dịch vụ ở Hà Nội, đồng thời nhà máy ở Vĩnh Phúc cũng ngừng hoạt động, giống như Ford cách đó vài ngày.

Liên quan tới tình hình dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành chỉ thị cách ly toàn xã hội trên toàn quốc kể từ 0h ngày 1/4/2020 và kéo dài trong 15 ngày.

Thu Hoài / CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục