Trang chủ » Tư vấn » Hướng dẫn chi tiết các bước vệ sinh nội thất ô tô cho ngày Tết
Friday, 03/01/2020 16:42

Hướng dẫn chi tiết các bước vệ sinh nội thất ô tô cho ngày Tết

Vệ sinh nội thất ô tô là biện pháp cần thiết để giữ gìn chất lượng và tính thẩm mỹ của xe. Dọn dẹp, vệ sinh nội thất xe sao cho tiết kiệm thời gian và hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Bước 1: Dọn những đồ vật thừa và rác trên xe

Khi dọn rác và vệ sinh ô tô, chủ xe nên tháo các thiết bị phụ trợ để quá trình dọn dẹp được thuận tiện hơn. Loại bỏ những chai lọ đã sử dụng hết như chai nhựa, bình thủy tinh hay các thùng các-tông. Người dọn dẹp nên chuẩn bị găng tay, đeo khẩu trang để tránh bụi bặm và đảm bảo an toàn.

Đây là cơ hội tốt để chủ xe có thể tìm lại những vật nhỏ đã đánh rơi trên xe như chìa khóa hay vòng tay,..

Bước 2: Vệ sinh bảng điều khiển trung tâm

Có thể làm ẩm miếng giẻ lau bằng chất rửa gia dụng. Có thể chùi theo thứ tự từ nơi sạch nhất đến nơi bẩn nhất để hạn chế việc phải giặt giẻ lau nhiều lần. Theo đó, dọn dẹp từ tay lái đến bảng điều khiển phía tủng tâm. Cuối cùng là chùi phần kính đồng hồ và những phần sau vô lăng. Chú ý những vị trí dễ quên như cần số và hộc cửa. Những chỗ khuất tầm nhìn như cần số và hộc cửa.

Chủ xe nên dùng khăn giấy vệ sinh hoặc giẻ ẩm để tránh trường hợp làm dơ nội thất xe. Dùng bàn chải cũ để vệ sinh phím điều khiển và các phần núm xoay. Nên dùng bàn chải có kích thước từ bé đến lớn để vệ sinh những khu vực khác nhau.

Bước 3: Chùi cửa sổ

Sử dụng loại khăn siêu mịn vì chúng loại bỏ vết bẩn rất hiệu quả và không để lại vệt trắng sau khi lau chùi. Nên tránh sử dụng chất tẩy rửa có thành phần amoniac vì chúng có thể làm hỏng cửa kính. Dùng khăn ẩm tẩm chất tẩy rửa, chùi sạch từ kính chắn gió cho đến cửa sổ.

Khu vực rìa cửa sổ thường có nhiều bụi bẩn hơn các vị trí khác nên chuẩn bị nhiều khăn để có thể đổi khi cần thiết. Tránh việc làm dây bẩn đến các vị trí khác.

Bước 4: Dọn dẹp và vệ sinh ghế cùng sàn xe

Trước khi hút bụi, chủ xe nên tháo và rũ sạch những tấm thảm. Đối với sàn vải, chủ xe có thể hút bụi hoặc tháo ra giặt sạch trước khi cố định vào xe. Quy trình hút bụi nên được thực hiện từ trên xuống dưới. Di chuyển và điều chỉnh lại các vùng dưới ghế để có thể dọn sạch toàn bộ xe.

Đối với ghế và trang bị bọc da nên bảo dưỡng kỹ để chúng không bị bong tróc và khô nứt. Sử dụng chổi mịn và dung dịch vệ sinh phù hợp để lớp da giữ được chất lượng cùng tính thẩm mỹ vốn có. Chủ xe nên thử một vùng nhỏ trước khi lau lên toàn bộ bề mặt da của lớp ghế để kiểm tra tính tương thích giữa chất tẩy rửa và chất liệu của ghế. Trong trường hợp ghế da đã quá cũ thì chủ xe nên cân nhắc việc thay mới.

Lưu ý không nên dùng chất tẩy rửa và khăn đã dùng để vệ sinh kính, tránh trường hợp hư hỏng ngoài ý muốn do hóa chất gây nên. Đối với bã cao su bám vào bề mặt, chủ xe nên dùng đá lạnh trườm lên chất dẻo. Sau đó có thể bóc lớp chất dẻo ra khỏi bề mặt xe một cách dễ dàng.

Bước 5: Kết thúc quá trình

Chủ xe nên mở cửa thông gió, xả khí nội thất xe để loại bỏ các mùi hóa phẩm vệ sinh, đồng thời giúp xe mau khô. Lắp đặt lại các phụ kiện đã tháo rời về vị trí ban đầu. Lưu ý các khu vực quan trọng như cần số, bàn đạp ga và phanh không để bị vướng tránh trường hợp bị kẹp khi sử dụng.

Thu Hoài / CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục