Trang chủ » Trang chủ » Hyundai đầu tư vào các công nghệ ô tô cốt lõi trong tương lai
Monday, 30/03/2020 10:44

Hyundai đầu tư vào các công nghệ ô tô cốt lõi trong tương lai

Tập đoàn ô tô Hyundai của Hàn Quốc cho biết sẽ đầu tư vào các công nghệ cốt lõi trong tương lai bao gồm công nghệ xe tự lái, kết nối và điện hóa.

Hyundai đầu tư vào các công nghệ ô tô cốt lõi trong tương lai

Cụ thể, Hyundai Mobis, nhà sản xuất phụ tùng ô tô thuộc tập đoàn ô tô lớn nhất Hàn Quốc này, sẽ phát triển các cảm biến hiệu năng cao cho xe tự lái với công nghệ độc lập trong năm nay.

Sau khi phát triển hệ thống dò tìm và xác định khoảng cách bằng sóng vô tuyến tầm ngắn đầu tiên ở Hàn Quốc để sử dụng cho hệ thống cảnh báo va chạm điểm mù năm 2018, đến năm 2019, Hyundai Mobis đã làm chủ 4 công nghệ chế tạo các hệ thống này tầm trung – xa có thể phát hiện các phương tiện xung quanh ở bất kỳ góc nào.

Bên cạnh đó, để ra mắt một hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến dựa trên nền tảng mới, công ty đã đầu tư 60 tỷ Won (49,5 triệu USD) hợp tác chiến lược với Velodyne Lidar, một trong những nhà cung cấp cảm biến sử dụng tia laser hàng đầu trong ngành.

Về kết nối, Hyundai Mobis cho biết hãng đang hợp tác với Yandex, nhà vận hành công cụ tìm kiếm trên Internet hàng đầu của Nga để phát triển nền tảng tự lái bốn cấp. Hyundai Mobis cũng đang liên doanh với nhà phát triển phần mềm cho các phương tiện tự lái Aptiv của Mỹ để thúc đẩy công nghệ xe tự lái bốn cấp của mình.

Hyundai Mobis cũng có kế hoạch đầu tư 4.000 tỷ Won để mở rộng sản xuất xe điện và dành 3.000 – 4.000 tỷ Won cho nghiên cứu và phát triển các mẫu xe hơi trong tương lai.

Thu Hoài / CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục