Trang chủ » Khám phá » TQi – Mẫu xe điện ba bánh tự lái đầu tiên trên thế giới
Thursday, 09/01/2020 14:11

TQi – Mẫu xe điện ba bánh tự lái đầu tiên trên thế giới

Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu trong ngành du lịch đô thị sau 10 năm? Có thể đó chính là xe tự lái. Nếu chúng ta sử dụng smartphonne của mình để đặt một chiếc xe tự lái thì điều này sẽ sớm trở thành hiện thực. Tại CES 2020, Mavericks Electric đã “trình làng” một mẫu xe như vậy, TQi – chiếc xe điện ba bánh đầu tiên trên thế giới.

Mẫu xe điện ba bánh tự lái đầu tiên trên thế giới

TQi là xe tự lái có thể đạt tốc độ L2, nghĩa là xe tự lái đặt dưới sự giám sát của con người.

Cụ thể, TQi không những có khả năng tự điều khiển phanh xe và hành trình lái bằng điều khiển ADAS và ADA mà còn được trang bị hệ thống va chạm trước và có hệ thống đỗ xe tự động. TQi cũng có thể thực hiện giám sát 360 độ qua hệ thống camera, cảm biến và radar.

Xe điện TQi

Đối với những mẫu xe ba bánh, bánh trước có vai trò rất quan trọng. Do đó, TQi cũng được đi kèm với hệ thống tự cân bằng mới, có khả năng phân tích được độ nghiêng của xe trong thời gian thực giúp chống đổ chủ động và thân xe luôn được giữ trong trạng thái ổn định.
Xe máy điện tự lái của Mavericks Electric được trang bị túi khí SRS, đồng thời hệ có hệ thống chống phanh ABS, kiểm soát lực kéo TC và các chức năng khác trên hệ thống hỗ trợ người lái.

Về thiết kế, TQi có khá nhiều nét tương đồng so với các phong cách thiết kế trước đó của Mavericks Electric. Sản phẩm có thiết kế thân bán kín, có mui che, kính chắn gió thiết kế liền. Ghế hành khách phia sau được bọc lại, mang đến cảm giác thoải mái hơn so với xe ba bánh trước đây.

TQi có sử dụng ổ điện kép, tốc được độ tối đa 80km/h và và có thể chạy tối đa 200km. Nó cũng được hỗ trợ hệ thống sạc thông minh.

Xe hỗ trợ hệ thống thông minh

Hu Yilin, nhà sáng lập đồng phó Chủ tịch mảng R&D của Mavericks, cho biết TQi sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào nửa cuối năm 2020. Tuy nhiên, giá của chúng vẫn chưa được tiết lộ.

Ngân Ngô / CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục