Trang chủ » Khám phá » Siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster phiên bản giới hạn về tay “đại gia” Việt
Wednesday, 15/01/2020 9:58

Siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster phiên bản giới hạn về tay “đại gia” Việt

Thông tin về việc trưởng nhóm siêu xe Gia Lai mới tậu chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster phiên bản giới hạn 800 chiếc trên thế giới khiến không ít bạn trẻ thích thú. Đến nay chiếc siêu xe này đã được trao biển số và được chủ nhân sử dụng.

Siêu xe Lamborghini Aventador SVJ Roadster cùng người chủ xe

Theo thông tin ghi nhận ban đầu đây có thể là người Việt đầu tiên tậu siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster phiên bản giới hạn 800 chiếc trên thế giới. Chiếc Lamborghini Aventador SVJ Roadster này sẽ cùng khoảng 19 chiếc siêu xe và xe thể thao của đoàn xe Gia Lai Team được vận chuyển về Việt Nam trong Quý III để sẵn sàng tham dự vào hành trình Asean Rally 2020 diễn ra từ ngày 10 tháng 10 năm 2020.

Hành trình siêu xe Asean Rally 2020 sẽ do đoàn Car Passion đồng hành cùng nhóm Gia Lai Team mang xe từ Mỹ về tham dự. Đoàn sẽ đi theo cung đường từ Đà Nẵng đi qua nước Lào, Thái Lan và Campuchia trước khi đặt chân vào lại lãnh thổ nước Việt Nam ở cửa khẩu Tây Ninh.

Xe được đăng ký biển số ở tiểu bang Ohio

So với Lamborghini Aventador SVJ Coupe đã có một chiếc xuất hiện tại Việt Nam, phiên bản siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster có sự khác biệt rõ ràng nhất chính là “mái nhà” bằng sợi carbon có thể tháo lắp dễ dàng bằng tay. Mui xe chia thành hai phần riêng biệt giống với siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster tại Việt Nam . Mỗi chiếc mui của Lamborghini Aventador SVJ Roadster có trọng lượng khoảng 6 kg. Nếu cần bỏ mui, các khách hàng thao tác khá đơn giản chỉ cần ấn nút được đặt sẵn sau trần xe.

Phần mui tháo ra sẽ được để ở khoang hành lý phía trước. Để sở hữu phiên bản mui trần của Lamborghini Aventador SVJ Coupe, giới nhà giàu tại Mỹ sẽ bỏ ra số tiền không dưới 573.966 đô la, tương đương 13,32 tỷ đồng. Trong khi đó, khách hàng châu Âu sẽ cần chi ra hầu bao 387.007 Euro, tương đương 10,18 tỷ đồng cho Lamborghini Aventador SVJ Roadster. Còn các đại gia Anh muốn mua siêu xe mui trần này phải bỏ ra số tiền 323.323 Bảng Anh, tương đương 9,89 tỷ đồng.

Mãn nhãn trước vẻ đẹp của chiếc siêu xe mui trần

Để đảm bảo người ngồi trong khoang nội thất Lamborghini Aventador SVJ Roadster vẫn thoải mái khi mui xe được tháo bỏ, hãng siêu xe Ý trang bị thêm một cửa sổ nhỏ phía sau có thể nâng lên hoặc hạ xuống chỉ bằng 1 nút bấm. Giống như Lamborghini Aventador SVJ Coupe, Aventador SVJ Roadster cũng có hệ thống khí động học chủ động, hệ thống lái bánh sau, phanh gốm carbon và cuối cùng là hệ thống treo từ tính với thanh chống lật cứng hơn 50% so với “đàn anh” Lamborghini Aventador SV Roadster.

Lamborghini Aventador SVJ Roadster vẫn được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh ra công suất tối đa 759 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Động cơ kết hợp cùng hộp số ISR bảy tốc độ và hệ thống dẫn động bốn bánh. Những trang bị ấn tượng này cho phép Lamborghini Aventador SVJ Roadster tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,9 giây, chậm hơn 0,1 giây so với bản Coupe và 0-200 km/h trong 8,8 giây. Vận tốc tối đa của siêu xe Lamborghini Aventador SVJ mui trần sẽ là 350 km/h.

Thu Hoài / CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục