Trang chủ » Khám phá » Mua siêu xe hiếm giá nửa triệu USD, tỉ phú nhận phải xe rởm
Wednesday, 08/01/2020 17:05

Mua siêu xe hiếm giá nửa triệu USD, tỉ phú nhận phải xe rởm

Tỉ phú bất động sản người Đức Andreas Pohl đang tiến hành kiện đại lý bán xe ra tòa sau khi chi tiền cho chiếc siêu xe hiếm Porsche 911 Carrera RS.

Theo tờ Telegraph, Tỉ phú Pohl đã đặt mua một chiếc Porsche 911 Carrera RS 2.7 cực hiếm của đại lý Coys of Kensington (Anh) hồi tháng 10/2018 với mức giá 513.000 USD.

Coys of Kensington cam đoan với ông Pohl rằng siêu xe đang trong tình trạng “cực tốt” và gần như nguyên bản, kể cả với động cơ và khung gầm.

Pohl không có nhiều thời gian kiểm tra xe. Vì vậy một thời gian sau khi nhận siêu xe, vị tỉ phú mới ngã ngửa khi nhận thấy mọi thứ không giống như mô tả của đại lý.

Pohl cho biết chiếc Porsche 911 Carrera RS có rất nhiều bụi ở bộ phận phanh và trục xe. Hệ thống đánh lái của xe có vấn đềvà có vẻ như chưa được kiểm tra trước khi bàn giao.

Tồi tệ hơn nữa, chiếc siêu xe hiếm  của vị Tỉ phú còn có dấu hiệu bị chỉnh sửa khá nhiều. Động cơ, thân xe, hệ thống dây điện và cơ cấu an toàn không còn nguyên bản, Pohl cho biết. Thậm chí, thông số của xe còn không trùng khớp với bản Porsche 911 Carrera RS.

Pohl cho biết ông đã phản ánh vấn đề với Coys of Kensington và được hứa sẽ hoàn tiền. Tuy nhiên, đại lý này đã không thực hiện.

Về phần mình, đại lý xe có tuổi đời 101 năm Coys of Kensington bác bỏ thông tin cho rằng sẽ đồng ý hoàn tiền cho Pohl, và cho rằng đã thông báo rõ tình trạng xe với khách hàng.

Coys of Kensington cũng cho biết vị tỉ phú người Đức đã ký xác nhận tình trạng xe mặc dù trước đó không kiểm tra xe.

Hiện Pohl đang kiện Coys of Kensington ra tòa và yêu cầu hoàn tiền với mức bồi thường hợp đồng tương xứng. Vụ kiện dự kiến chưa thể ngã ngũ trong thời gian ngắn.

Ngân Ngô | CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục