Trang chủ » Khám phá » Ngắm nhìn chiếc Model T Moonshiner độ được sản xuất năm 1960 sau cuộc đại “trùng tu”
Thursday, 09/01/2020 10:20

Ngắm nhìn chiếc Model T Moonshiner độ được sản xuất năm 1960 sau cuộc đại “trùng tu”

Đằng sau mỗi chiếc xe độ đều có một câu chuyện thú vị và hấp dẫn người mê xe. Moonshiner là một chiếc xe đặc biệt được sản xuất từ 1960 bởi Mickey Himsl. Sau một thời gian “mất tích” chiếc Ford Model T Moonshiner 1926 đang được chào bán dưới bán tay của nhà đấu giá Barrett-Jackson.

Cận cảnh chiếc Ford Model T Moonshiner 1926

Vào đầu tập niên 60 của thế kỷ trước, một người độ xe hot rod mang tên Mickey Himsl đã tự tay chế tạo một chiếc xe dựa trên Ford mà anh ấy gọi là Moonshiner. Chiếc xe đã thu hút sự chú ý của đám đông tham dự triển lãm trong rất nhiều năm, bắt đầu với sự kiện Oakland Roadster Show 1959.  Khi sự quan tâm đến chiếc xe giảm dần, Himsl đã bán nó trong năm 1965 và rồi mất dấu vết chiếc xe trong những năm tháng sau đó.

Himsl đã nỗ lực tìm kiếm chiếc xe mà mình dày công chế tạo khi nhận ra sự biến mất không một dấu vết của nó. Do vậy, ba thập kỷ sau khi chia tay với đứa con yêu dấu của mình, Himsl quyết định làm Moonshiner “sống” lại lần thứ hai.

Không gian nội thất sang trọng của Moonshiner 1926

Được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện Grand National Roadster Show 1999, hiện nay chiếc Ford Model T Moonshiner 1926 đang được chào bán dưới bán tay của nhà đấu giá Barrett-Jackson.

Giống người tiền nhiệm mất tích đã lâu của nó, Moonshiner mới được chế tạo từ một thân vỏ kiểu touring kết hợp phần khung Model A cắt ngắn. Nó có lắp đặt một động cơ V8 Flathead dung tích 3.9 lít lộ ra ngoài với hộp số sàn 3 cấp, và một số phụ tùng khác mang tính hoài cổ về một thời đại đã qua.

Phần hông xe lịch lãm Ford Model T Moonshiner 1926

Vô lăng đã được tạo hình đúng thời đại phù hợp, có vị trí gần như nằm ngang, nhưng kết nối tới một hộp cơ cấu lái xe bán tải Ford 1956. Hệ thống chân ga là đến từ Ford 1939, giống như hộp số, trong khi hệ thống phanh lại lấy từ một chiếc Ford 1940.

Chia sẻ về thời gian của cuộc đại “trùng tu” cho “đứa con” của mình, Mickey Himsl, người anh em Art Himsl và một vài người khác tới 4 năm để tái chế tạo chiếc Moonshiner.

Thu Hoài / CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục