Trang chủ » Khám phá » Ngôi nhà di động của phượt thủ người Áo đã dừng chân tại TP.HCM
Friday, 31/01/2020 17:08

Ngôi nhà di động của phượt thủ người Áo đã dừng chân tại TP.HCM

Chiếc xe buýt Steyr Ikarus được một phượt thủ người Áo biến thành ngôi nhà di động, thực hiện hành trình xuyên quốc gia từ Châu Âu sáng Á đã có mặt tại TP.HCM.

Ngôi nhà di động của phượt thủ người Áo đã dừng chân tại TP.HCM

Một gia đình phượt thủ người Áo đã biến đổi chiếc xe buýt Steyr Ikarus thành ngôi nhà di động để có thể dễ dàng thực hiện hành trình xuyên quốc gia. Chiếc xe xuất phát từ Áo, qua Nga và sau đó đến các nước Châu Á như Mông Cổ, Trung Quốc, Lào, Campuchia và Việt Nam.

Chiếc xe được biến đổi như một ngôi nhà di động

Dừng chân tại Việt Nam vào đúng thời điểm Tết Nguyên Đán, cả gia đình của phượt thủ người Áo đã quyết định ở lại đây và tận hưởng nét văn hóa ngày tết phương Đông.

Để thực hiện được hành trình dài vòng quanh thế giới, đủ không gian và tiện nghi sinh hoạt cho gia đình 3 người, chiếc xe đã được chủ nhân cải tiến đáng kể cả trong lẫn ngoài. Trên mui xe còn được gắn hệ thống năng lượng mặt trời nhằm cung cấp điện sinh hoạt cho cả gia đình. Một số vật dụng sinh hoạt cũng được đặt vào thùng và treo treen mui xe. Chủ nhân của chiếc xe này cũng được lắp thêm một tấm bạt kéo.

Các dụng cụ được chuẩn bị sẵn sàng

Bên trong, xe được bố trí lại thành từng phòng riêng biệt. Chiều dài xe lên tới 7,5 m cho phép chủ nhân của chiếc xe biến nó thành nhà di động.

Đi từ cửa trước vào là cabin lái, tiếp đó là phòng sinh hoạt, phòng bếp, nhà vệ sinh và sau cùng là phòng ngủ. Những bình gas phục vụ việc nấu ăn được lắp bên ngoài, phía sau đuôi xe để phòng tránh rủi ro khi xe gặp sự cố.
Ikarus là hãng xe buýt của Hungary. Đây là hãng xe buýt có quy mô lớn nhất thế giới những năm 1980, chủ yếu cung cấp xe cho các nước Đông Âu.

Ngôi nhà di động của phượt thủ người Áo đã dừng chân tại TP.HCM

Mẫu xe xuất hiện ở Việt Nam là Steyr Ikarus ra đời vào năm 1975. Chiếc xe sử dụng động cơ diesel Steyr 680 6 xy-lanh, dung tích 6.0L. Khối động cơ này có công suất 120 mã lực, cho phép xe đạt tốc độ tối đa 80 km/h. Hộp số sàn 5 cấp.

Gia đình phượt thủ này đã qua các địa điểm như Shangri-La, Tây An, Trương Gia Giới (Trung Quốc), Vang Vieng, Thakek (Lào), Angkor (Campuchia) trước khi vào địa phận Việt Nam đi từ các tỉnh Bắc xuống TP.HCM như Quảng Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng…

Đi phượt bằng nhà di động không phải là phong trào quá mới mẻ ở các nước phương Tây. Những chiếc xe được sử dụng đi vòng quanh thế giới thường là xe buýt hoặc xe van, được cải tiến với đầy đủ tiện nghi bên trong.
Phong trào này cũng đã du nhập vào Việt Nam và dần phát triển trong những năm gần đây. Có không ít phượt thủ đã biến những chiếc xe của mình thành nhà di động, có bàn làm việc, tủ, giường, thậm chí là có cả bếp ăn.

Ngân Ngô / CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục