Trang chủ » Tư vấn » Những lưu ý quan trọng để bảo vệ bản thân khi đi taxi trong mùa dịch virus corona
Monday, 03/02/2020 10:37

Những lưu ý quan trọng để bảo vệ bản thân khi đi taxi trong mùa dịch virus corona

Trong thời gian dịch virus corona đang có nhiều diễn biến phức tạp, sử dụng xe dịch vụ và các phương tiện giao thông công cộng sẽ đe dọa nhiều người bởi nguy cơ lây nhiễm cao. Những lưu ý sau đây sẽ giúp các bạn tự bảo vệ bản thân và người khác tốt hơn.

Dịch cúm virus corona (nCoV) đang hoành hành ở nhiều nơi trên toàn thế giới khiến nhiều người nhiễm bệnh và đã khiến hơn 200 người tử vong. Hiện vẫn chưa tìm ra được loại thuốc đặc trị đối với chủng virus nCoV này nên biện pháp tốt nhất đối với người dân chính là tự bảo vệ mình trước những tác nhân ngoại cảnh.

Đối với người thường xuyên sử dụng xe taxi truyền thống, taxi công nghệ hay các phương tiện giao thông công cộng, cần lưu ý những điều sau đây để bảo vệ tốt nhất cho bản thân và cả những người xung quanh:

1. Đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn khi sử dụng phương tiện công cộng

Đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn khi sử dụng phương tiện công cộng

Mặc dù khẩu trang không ngăn được virus nhưng về cơ bản nó có thể làm giảm nguy cơ tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết của của những người xung quanh và ngăn dịch tiết của chính bản thân bạn bị văng ra môi trường xung quanh.

2. Rửa tay bằng dung dịch vệ sinh bỏ túi ngay sau khi chạm vào cửa xe

Rửa tay bằng dung dịch vệ sinh bỏ túi ngay sau khi chạm vào cửa xe

Cửa xe là một trong những nơi mất vệ sinh nhất trong xe và cũng là điểm tiếp xúc của nhiều người khi lên xuống xe hàng ngày. Do đó, cần rửa tay ngay sau khi đóng mở cửa xe bằng các dung dịch rửa tay cá nhân để đảm bảo diệt trùng và bảo vệ cơ thể trước những tác nhân gây hại.

3. Giữ khoảng cách với tài xế

Điều này không những giúp giảm thiểu khả năng phơi nhiễm của bản thân bạn cũng như với cả người lái xe. Nếu có thể, hãy yêu cầu tài xế cũng đeo khẩu trang để bảo đảm an toàn vệ sinh.

4. Mở cửa kính của xe ô tô

Mở cửa kính của xe ô tô

Việc mở cửa kính của ô tô sẽ giúp không khí bên trong xe dễ dàng lưu thông với bên ngoài, giúp tạo sự thông thoáng, tránh được việc chúng ta bị phơi nhiễm trong môi trường kín.

Trên đây là những lời khuyên cho những người thường xuyên sử dụng các phương tiện dịch vụ. Hy vọng, mọi người sẽ có những biện pháp đúng đắn để bảo vệ sức khỏe.

Ngân Ngô / CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục