Trang chủ » Khám phá » Siêu xe điện Vega EVX đến từ đảo quốc Sri Lanka
Friday, 10/01/2020 10:34

Siêu xe điện Vega EVX đến từ đảo quốc Sri Lanka

Siêu xe điện Vega EVX đến từ đảo quốc Sri LankaĐiều đặc biệt của EVX chính là nó không đến từ bất kỳ thương hiệu nào thuộc chẫu Âu, Mỹ hay Nhật Bản, mà là Sri Lanka.

Siêu xe điện Vega EVX đến từ đảo quốc Sri Lanka

Trong năm 2015, siêu xe điện của Sri Lanka được biết đến với cái tên “Dự án Vega” đã xuất hiện trên nhiều mặt báo. Mẫu xe này được sản xuất bởi đơn vị Vega Innovations có công suất lên đến 900 mã lực. Một thời gian ngăn s sau đấy, phiên bản thử nghiệm đã được xuất hiện với tên gọi là Vega EVX có thông số kỹ thuật thay đổi nhiều hơn so với phiên bản thử nghiệm trước đó. Mẫu xe này đã được trình làng tại triển lãm Geneva Motor Show 2020.

Thay vì có công suất 900 mã lực, trái tim Vega EVX sẽ mang đến công suất 402 mã lực. Xe sẽ trang bị hai mô-tơ điện lần lượt được gắn ở vị trí vi sai cầu trước và sau, bên cạnh hệ dẫn động bốn bánh. Hai mô-tơ điện này sử dụng chất lỏng từ pin lithium sắt phosphate tạo ra dòng điện 500V. Công ty cho biết EVX sẽ có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4 giây. Vào năm 2017, phiên bản thử nghiệm của EVX với diện mạo chưa hoàn thiện có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3,5 giây.

Siêu xe điện Vega EVX

Vega Innovations liên kết cùng với CodeGen, một công ty phần mềm đã hứa hẹn mang đến cho EVX các thuật toán tinh vi giúp kiểm soát động lực học của xe. Điều làm cho chiếc xe này trở nên đặc biệt hơn chính là nó không đến từ bất kỳ thương hiệu nổi tiếng nào thuộc châu Âu, Mỹ hay Nhật Bản, mà là Sri Lanka.

Vega đã không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về công suất điện của hệ thống pin, nhưng cho biết EVX sẽ có phạm vi hoạt động cho một lần sạc leen đến 240 km. Công ty cho biết phiên bản ra mắt tại tiển lãm Geneva năm nay sẽ có nhiều cải tiến về công nghệ an toàn, hệ thống pin cả về phần cứng và phần mềm.

Ngân Ngô / CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục