Trang chủ » Tư vấn » Thay mới ngay lốp xe ô tô trước Tết nếu xuất hiện 5 dấu hiệu này
Friday, 03/01/2020 11:10

Thay mới ngay lốp xe ô tô trước Tết nếu xuất hiện 5 dấu hiệu này

Lốp xe ô tô là một bộ phận rất quan trọng và cần thường xuyên kiểm tra do phải tiếp xúc trực tiếp với mọi địa hình di chuyển. Do đó, lái xe cần chú ý đến những dấu hiệu thay mới lốp xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và acr những người xung quanh.

Lốp xe ô tô khi chưa lắp đặt vào vành và đặt trong gara sẽ có độ bão hòa chậm hơn nhiều so với lốp xe dự phòng đã được gắn vào la-zăng và bơm đầy hơi. Do ảnh hưởng trực trực tiếp từ điều kiện môi trường khác nhau mà độ mòn ta-lông cũng sẽ khác nhau.

Với ô tô đã có thời gian sử dụng trung bình khoảng 19.000-24.000 km/năm, hoa lốp sẽ bị mòn trước khi lớp cao su tổng hợp bị thoái hóa. Trong khi đó, nếu chỉ chạy trong khoảng 10.000 km/năm. lốp ô tô có thể bị lão hóa trước khi nó bị hao mòn.

Rãnh lốp quá nông

Rãnh lốp quá nông

Nhiệm vụ của rãnh lốp chính là tăng độ bám, ma sát trên những cung đường trơn trượt và đặc biệt là không được phép sâu dưới 1,6 mm. Vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn cũng như tránh mọi rắc rối trên đường, các lái xe nên thay lốp mới khi nhận thấy các rãnh lốp không còn đủ sâu. 

Hoa văn trên lốp xe ô tô biến mất

Nhiệm vụ của hoa văn xung quanh ta-lông là tăng độ bám đường. Tất nhiên, chúng sẽ mờ đi theo độ hao mòn của lốp xe. Cần chú ý thường xuyên kiểm tra và thay lốp mới nếu cần thiết.

Xuất hiện những vết nứt chân chim

Vết nứt chân chim trên lốp là những dấu hiệu rõ ràng nhất báo hiệu việc lốp xe đã bị lão hóa/

Có các vết phồng trên lốp xe

Có các vết phồng trên lốp xe

Khi lốp xe bị phòng, đồng nghĩa với việc lốp xe ô tô cần thay mới để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Những nguyên nhân gây ra các vết phồng chính là ổ gà, ổ voi hay va vào vỉa hè,…

Để đảm bảo an toàn trên những cung đường, các tài xế cần trang bị những kiến thức cần thiết để kịp thời nhận ra những dấu hiệu bất thường của ô tô. 

Ngân Ngô / CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục