Trang chủ » Tư vấn » Thuê ô tô tự lái chơi Tết, cần lưu ý những gì?
Thursday, 16/01/2020 15:18

Thuê ô tô tự lái chơi Tết, cần lưu ý những gì?

Lựa chọn dòng xe phù hợp với nhu cầu, chuẩn bị đầu đủ các giấy tờ cần thiết, kiểm tra xe cẩn thận trước và sau khi giao nhận xe là những điều đáng lưu tâm nhất để việc thuê xe tự lái đi chơi Tết được diễn ra suôn sẻ.

Dịch vụ thuê xe tự lái chơi Tết mỗi dịp cuối năm lại rơi vào tình trạng quá tải nhu cầu mặc dù mức chi phí gấp 2-3 lần so với ngày thường. Với một chiếc ô tô riêng, cả gia đình sẽ di chuyển một cách chủ động và thuận lợi hơn trong những ngày Tết đầu năm, đặc biệt là với những chuyến đi xa và đông người.

Để có được những chiếc xe ưng ý nhất cũng như tránh tình trạng hết xe, bạn nên lên sớm kế hoạch thuê xe và nên lưu ý kiểm tra cẩn thận khi giao nhận xe.

Lựa chọn xe phù hợp với nhu cầu

Trước khi thuê, bạn cần xác định rõ nhu cầu di chuyển, về quãng đường và số người đi. Trường hợp chỉ di chuyển trên một quãng đường ngắn, bạn nên lựa chọn những mẫu sedan hạng B hoặc C. Với nhu cầu di chuyển với số lượng người đông và nhiều đồ đạc, bạn nên cân nhắc lựa chọn những mẫu xe gầm cao như SUV 5-7 chỗ hoặc xe bán tải.

Thuê xe tự lái dịp Tết có nhu cầu ngày một lớn

Nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí nhiên liệu, những dòng xe máy chạy dầu hoặc xe số sàn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, cần lưu ý trường hợp người lái chỉ có giấy phép lái xe B1 số tự động sẽ không thể thuê được xe số sàn để sử dụng.

Lưu ý về thủ tục nhận xe

Trước khi nhận xe, bạn cần xác định đơn vị cho thuê xe sẽ cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ để việc bàn giao xe được diễn ra suôn sẻ. Tùy theo quy định của từng đơn vị, yêu cầu thủ tục thế chấp khi nhận xe sẽ có những khác biệt. Các giấy tờ cần thiết có thể bao gồm hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân, bằng lái, giấy đăng ký xe…

Bên cạnh đó, một số nơi sẽ yêu cầu người thuê để lại xe máy hoặc ký quỹ để đề phòng các trường hợp xe hỏng hóc. Chi phí sẽ được trừ dần vào số quỹ này.

Để tránh các trường hợp tranh chấp phát sinh, người thuê xe cần kiểm tra kỹ nội dung bản hợp đồng cũng như những quy định về giấy tờ khi giao nhận.

Kiểm tra khi giao nhận xe

Kiểm tra tình trạng xe trước và sau khi giao nhận là khâu quan trọng người thuê không được quên. Những hạng mục bạn cần kiểm tra đó là:

  • Thời hạn của đăng kiểm và bảo hiểm xe
  • Tình trạng nước sơn, đèn, mâm xe…
  • Tình trạng hoạt động của đèn, gạt nước, các tính năng bên trong nội thất…
  • Tình trạng khoang động cơ nắp máy, bình ắc-quy, nước làm mát…
  • Mức nhiên liệu, mức odo của xe tại thời điểm nhận và trả xe

Lời khuyên cho bạn là sau khi nhận xe, hãy chụp nhanh hiện trạng của nội, ngoại thất xe. Đặc biệt là vị trí các vết trầy xước, hư hỏng và ghi chú rõ trong biên bản giao nhận để tránh tranh chấp sau này.

Ngọc Hoàng | CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục