Trang chủ » Tin mới » Toyota Vios dành lại ngôi vương trong tháng 2 với doanh số đạt 2.400 xe
Wednesday, 11/03/2020 8:50

Toyota Vios dành lại ngôi vương trong tháng 2 với doanh số đạt 2.400 xe

Trong mùa thấp điểm của thị trường, Toyota Vios đã có những chính sách hợp lý để giành lại ngôi vương trong tháng 2 với doanh số 2.400 xe. Kết quả này đã giúp Toyota Vios lớn hơn doanh số của 2 mẫu xe bán chạy thứ 2 và thứ 3 toàn thị trường là Hyundai Accent cùng Hyundai Grand i10 cộng lại.

Toyota Vios dành lại ngôi vương trong tháng 2 với doanh số đạt 2.400 xe

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) công bố,  trong tháng 2/2020 vừa qua Hyundai Accent đã không còn giữ được vị thế dẫn đầu thị trường khi doanh số giảm mạnh, chỉ đạt 1.164 xe. Niềm vui chiến thắng của mẫu sedan cỡ B thuộc thương hiệu Hàn Quốc không thể kéo dài dù rằng ở tháng 2 vừa qua, các đại lý đồng loạt tung ưu đãi giảm giá 20 triệu đồng cho Hyundai Accent.

Ngược lại, Toyota Vios lại bất ngờ có một pha bứt phá doanh số mạnh mẽ với 2.468 chiếc được giao tới tay người dùng, tăng trưởng tới 54% so với tháng 1 trước đó. Kết quả này giúp Toyota Vios một lần nữa giành lại vị thế dẫn đầu phân khúc sedan cỡ B cũng như đoạt lại ngôi vị “vua doanh số” của thị trường ô tô Việt Nam.

Sự bứt phá của Toyota Vios chủ yếu đến từ chương trình ưu đãi giảm giá tới cả trăm triệu đồng được đại lý áp dụng từ đầu tháng 2. Cụ thể, chương trình này áp dụng cho những chiếc Toyota Vios có đời sản xuất là 2019 nhằm giải phóng hàng tồn tại đại lý. Theo đó, các phiên bản của Toyota Vios 2019 được giảm từ 20 triệu cho tới 100 triệu đồng ở phiên bản G cao cấp nhất.

Không gian nội thất tiện nghi của ông “vua doanh số” tháng 2/2020

Dẫu vậy, 2.468 chiếc Toyota Vios được giao tới tay người dùng vẫn là một kết quả vô cùng bất ngờ bởi ở tháng 2 vừa qua, thị trường ô tô Việt Nam vẫn tiếp tục nằm trong giai đoạn thấp điểm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Kết quả bán hàng của các hãng xe tiếp tục đi xuống không có dấu hiệu khởi sắc, đơn cử như Honda Việt Nam chỉ bán ra được 1.406 xe, chỉ bằng một nửa so với doanh số của Toyota Vios.

Đối với Hyundai Accent, việc không giữ được ngôi vương ở tháng thứ 2 liên tiếp cũng là điều nằm trong dự đoán. Bù lại, với kết quả bán hàng đạt 1.164 xe, Hyundai Accent vẫn là sản phẩm có sức bán đứng thứ 2 toàn thị trường trong tháng 2/2020.

Thu Hoài / CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục