Trang chủ » Khám phá » Youtuber thực hiện chuyến hành trình dài 1.921 km trong 36 giờ bằng chiếc Tesla Model X
Saturday, 01/02/2020 10:08

Youtuber thực hiện chuyến hành trình dài 1.921 km trong 36 giờ bằng chiếc Tesla Model X

Những chuyến đi “phượt” ngày càng thu hút các bạn trẻ trên thế giới. Ngoài xe đạp, xe máy thì “phượt thủ” cũng sử dụng phương tiện ô tô. Mới đây, Ryan Trahan đã có chuyến hành trình dài 1.921 km trong 36 giờ bằng chiếc Tesla Model X.

Youtuber thực hiện chuyến hành trình dài 1.921 km trong 36 giờ

Điểm đặc biệt của chiếc Tesla Model X đó là được tích hợp công nghệ Autopilot. Tuy nhiên công nghệ này cũng có những khuyết điểm riêng và không phải ai cũng có đủ can đảm để giao sự an toàn của mình cho hệ thống Autopilot trong hành trình dài 1.931 km.

Người thực hiện chuyến đi mạo hiểm này là YouTuber Ryan Trahan, 21 tuổi. Anh cùng những người bạn sử dụng chiếc Tesla Model X từ Austin, Texas tới Chicago, Illinois. Ý tưởng đằng sau chuyện này là để xem liệu con người có thể phụ thuộc hoàn toàn vào Autopilot khi lái xe trên đường cao tốc hay không.

Công nghệ Autopilot của chiếc Tesla Model X đã được youtuber sử dụng trong chuyến hành trình

Nếu sử dụng một chiếc xe động cơ đốt trong, chuyến đi này sẽ tốn khoảng 220 USD riêng tiền nhiên liệu và mất khoảng 17 giờ chạy xe. Tuy nhiên, với Model X, chi phí nhiên liệu là 0 USD nhờ có mạng lưới Supercharger của Tesla. Tuy nhiên điểm hạn chế đó là YouTuber trẻ tuổi đã mất tới 36 giờ đồng hồ để hoàn thành chuyến đi bởi cần dừng lại nhiều lần để sạc điện cho cụm pin.

Ryan chia sẻ rằng chiếc Autopilot rất tuyệt trên một chuyến đi dài bởi nó khiến tài xế cảm thấy  thư giãn hơn. Trải nghiệm cảm giác vừa được lái vừa được nghỉ ngơi khi chỉ cần chạm vào vô lăng mỗi 8 – 10 giây. Tuy nhiên, anh ấy cũng thừa nhận rằng sẽ không bao giờ thực hiện một chuyến đi dài như thế nữa trong một chiếc xe điện bởi vì thời gian sạc pin là quá nhiều.

Hiện tại, hầu hết các trạm sạc Supercharger đều cách xa từ 8 – 16 km khỏi đường cao tốc Mỹ, và điều đó bổ sung thêm một lượng lớn thời gian cho những chuyến đi dài. 

Thu Hoài / CLVN

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục